Vị trí đặt thùng ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?

Mọi người thường đặt thùng rác hơi tùy tiện, miễn sao thuận tiện và không quá khó coi là được. Thật ra, thùng rác nên đặt ở đâu, lớn nhỏ ra sao đều phải nói đến phong thủy để không làm ảnh hưởng chủ nhân.

1. Những phương vị tối kị không bao giờ được kê đặt thùng rác

Phía Tây Bắc là phương vị đại diện cho quyền lực, ở văn phòng đây là hướng của lãnh đạo tối cao, trong gia đình đây là phương vị của bậc cha chú, của người chủ nhân nam, trụ cột của cả nhà.

Trong phong thủy, người ta gọi phía Tây Bắc là hướng Càn, chuyên chỉ để dành cho giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, vì nó là phương vị đem lại tài lộc vô cùng lớn cho công ty. Với các văn phòng đại diện hoặc công ty con của một tập đoàn, phương vị này phù hợp nhất với giám đốc kinh doanh.

 

Vị trí đặt thùng ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?
Ảnh minh họa

Ở nhà riêng, phía Tây Bắc vô cùng quan trọng, nếu vô tình kê đặt thùng rác, đường ống nước thải vào đây, thì không khác nào, khiến tài vận cả gia đình vấy bẩn, đường kinh tế của trụ cột chính sẽ bị cản trở khá lớn, bất ổn và giảm sút.

2. Nếu tạm thời không xác định được vị trí thì làm thế nào

Một số người không nắm rõ lắm về các phương hướng, vậy thì phải đặt thùng rác thế nào? Trong vị lý học cũng có câu “khuất mắt thì không xấu”, đại khái nghĩa là nếu không nhìn thấy thì sẽ ổn.

Vì vậy nếu chưa xác định được vị trí thì bạn có thể đặt thùng rác ở một chỗ khuất mà mắt không thường nhìn thấy, hoặc mua một chiếc thùng rác cách điệu sao cho nhìn từ xa không cảm giác nó là thùng rác.

3. Phòng lớn thì nên đặt bao nhiêu chiếc thùng rác?

Bất luận là phòng làm việc hay nhà ở, số lượng thùng rác nên càng ít càng tốt. Dù phòng lớn cỡ nào cũng nên chỉ có một chiếc mà thôi và càng hạn chế càng tốt.

Nếu chỗ nào cũng có thùng rác, tiện thì có tiện nhưng theo các nhà hong thủy học, trong cái tiện lợi của bạn có thể dần dần hình thành nhiều sát khí, khiến cho các thành viên gặp nhiều vận xấu. Điều đáng chú ý là, rác vứt bị rơi xung quanh thùng rác cũng không tốt.

4. Thùng rác lớn hay nhỏ thì tốt?

Thông thường thùng rác nhỏ sẽ tốt hơn lớn. Đương nhiên, độ lớn nhỏ của nó còn phải tương xứng với không gian sống và số lượng người trong nhà.

Nếu nhà hay văn phòng chỉ có 3-5 người mà dùng một chiếc thùng rác cỡ lớn thì hiển nhiên không thích hợp. Ngoài ra, dù lý do gì thì thùng rác cũng không nên quá lớn, có thể bạn phải dọn nhiều lần hơn nhưng tác dụng xấu sẽ ít hơn.

5. Thùng rác nên có nắp đậy hay không?

Tương tự ý ở mục 2, cái gì không sạch sẽ thì không nên để ngay tầm mắt, không thấy thì sẽ không bị xung sát khí. Do đó, thùng rác có nắp đậy được khuyến khích sử dụng hơn.

Ngoài ra nắp đậy còn giúp ngăn mùi hôi thoát ra ngoài gây ô nhiễm. Nếu tạm thời chưa có nắp đậy, bạn nên dọn sạch thường xuyên để không có mùi, có thể dùng túi nilon hay báo để đậy tạm thời.

6. Phụ nữ kị nhất là đặt thùng rác ở đâu?

Hướng Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân, Đông Nam đại diện cho trưởng nữ. Do đó, nếu là phái đẹp thì bạn nên chú ý hai vị trí này, không tùy tiện đặt thùng rác ở đây vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và vận thế của bạn.

 

Vị trí đặt thùng ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?
Ảnh minh họa

Nếu thiết kế phòng không thể thay đổi, bạn có thể đặt thùng rác ở Đông Nam lệch sang Đông hoặc Tây Nam lệch sang Nam sẽ ổn.

7. Đâu là phương vị đắc địa cho thùng rác?

Tốt nhất, thùng rác nên để ở phía Đông Nam chếch Đông, hoặc Tây Nam chếch Tây, Đông Bắc chếch Bắc và Tây Nam chếch Nam. Đây là bốn vị trí “tàng kho”, trong phong thủy học còn gọi là vị trí “lá rụng về cội”, vô cùng thích hợp cho việc kê đặt thùng rác.

Thùng rác vốn để chứa đựng những thứ bẩn thỉu, hôi hám, cặn bã, dư thừa của tất cả mọi người trong văn phòng. Nếu kê đặt vào đúng 4 vị trí này, nó sẽ chặn và kiềm tỏa không cho vận  rủi ập đến với bất cứ ai làm việc ở khu vực xung quanh.

Tại nhà riêng thường dễ xác định phương vị hơn, đặc biệt là với chung cư. Nhắc nhỏ bạn rằng, chỉ cần lấy la bàn hoặc di động có phần mềm hỗ trợ xác định phương hướng, đứng ở chính giữa cửa, mặt quay vào trong là được.

Comments (3)

 1. John White 14 Tháng Mười, 2016 Reply

  Sit amet velit metus. Proin posuere, ligula nec porttitor eget luctus, risus lectus tristique ligula, quis vivam pretium elit diam a nisi. Proin vehicula malesuada dolor, vel rutrum. quam sollicitudin.

  • Anna Smith 14 Tháng Mười, 2016 Reply

   Lectus tristique ligula, quis pretium elit diam a nisi.

 2. Tom Johnson 14 Tháng Mười, 2016 Reply

  Nullam at leo tincidunt felis facilisis tincidunt. Nunc sit amet velit metus. Proin posuere, ligula nec porttitor eget luctus, risus lectus tristique ligula, quis pretium elit diam a nisi. Proin vehicula malesuada dolor, vel rutrum.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *